3 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Để Tự Tạo Động Lực Khi Chán Nản

3 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Để Tự Tạo Động Lực Khi Chán Nản

Nếu bạn thường xuyên chán nản, bỏ cuộc, trông chờ người khác đến tạo động lực, truyền cảm hứng thì bạn rất khó đạt được những thành công trong cuộc sống. Thói quen này cũng khiến bạn dễ sa đà và lười biếng khi không còn ai bên cạnh truyền động lực cho bạn. Vì vậy, tự tạo động lực, tự truyền cảm hứng cho bản thân là một năng lực vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn mạnh mẽ, kiên cường, bền bỉ để tiến tới thành công. Vì vậy, hãy cùng theo dõi ba bí quyết đơn giản giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân mỗi khi chán nản dưới đây nhé: 

Bí quyết số 1: Có một ước mơ đủ lớn

Một ước mơ đủ lớn sẽ truyền cho bạn niềm cảm hứng, khát khao vươn lên và thôi thúc bạn làm việc, hành động, tiến lên liên tục. Với bản thân mình, tôi mong muốn bố mẹ tôi được trải nghiệm, được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất, tôi muốn cùng người bạn đời trải nghiệm nhiều nơi thú vị trên khắp thế giới, tôi muốn con cái mình được trải nghiệm những dịch vụ giáo dục tốt nhất… Và mỗi lần chán nản, tôi lại nhớ đến mục tiêu, ước mơ của mình, nhờ đó tôi được truyền thêm năng lượng và cảm hứng làm việc. 

Còn bạn, ước mơ của bạn là gì? Ước mơ đó có khiến bạn tràn đầy động lực và khao khát chạm tay đến nó hay không? Nếu ước mơ đó không đủ khiến bạn phấn khích thì ước mơ đó chưa thực sự chạm đến bạn hoặc chưa phải là điều bạn mong muốn. Hãy dành thời gian suy nghĩ và cảm thấy phấn khích bởi ước mơ mà bạn viết ra. Mỗi ngày hãy để mục tiêu, ước mơ của bạn ở nơi dễ dàng nhìn thấy, chắc chắn bạn sẽ có một động lực rất lớn để liên tục tiến lên và phát triển.

Bí quyết số 2: Tìm cho mình một đối thủ.

Bí quyết này chính là bạn hãy tìm và chọn cho bản thân một đối thủ để cạnh tranh và ganh đua lành mạnh. Hãy chọn ra một người bạn có thành tựu, thành tích xuất sắc hơn bạn và lấy họ làm mục tiêu để bám đuổi.

Bạn tự hứa với bản thân sẽ không chấp nhận việc bạn thua kém họ, tất nhiên chúng ta sẽ không giở bất kỳ thủ đoạn nào để kéo họ xuống, mà chỉ nhìn vào họ để có động lực phấn đấu. Ngay bây giờ, hãy dò trong danh sách bạn bè của mình, tìm ra những người giỏi hơn bạn, xuất sắc hơn bạn, và suy nghĩ tìm cách học hỏi để giỏi hơn họ, làm việc thông minh hơn, chăm chỉ, năng suất và hiệu quả hơn họ mỗi ngày.

Bí quyết số 3: Tạo môi trường lành mạnh cho bản thân.

Niềm tin tạo ra suy nghĩ, suy nghĩ tạo ra cảm xúc, cảm xúc tạo ra hành động, hành động tạo ra kết quả. Bạn không có kết quả là do bạn không chịu hành động, không hành động là do trong bạn có những cảm xúc tiêu cực, cảm xúc tiêu cực của bạn xuất phát từ những suy nghĩ và niềm tin tiêu cực.

Vậy niềm tin và suy nghĩ xuất phát từ đâu? Điều đó được xuất phát từ chính môi trường của bạn, từ những gì bạn nghe, bạn đọc, bạn xem mỗi ngày. Bạn hãy thử nhìn lại một ngày của bạn và xem bạn đã tiếp xúc với những thông tin gì? Với những người như thế nào? Họ nói gì với bạn? Những thông tin đó tiêu cực hay tích cực? Những thông tin bạn nạp vào giúp bạn tiến bộ hay thụt lùi đi mỗi ngày? 

Nếu toàn bộ những thông tin bạn nạp vào toàn là tiêu cực, hãy quyết tâm thay đổi những điều đó. Dừng nạp những thông tin tiêu cực vào tâm trí của bạn, cắt đứt những mối quan hệ khiến bạn mất năng lượng và đau khổ. Hãy chủ động gặp gỡ những người bạn năng lượng, tích cực, chăm chỉ. Chuyển đọc tin tức vô bổ thành đọc sách về tiểu sử của những người vĩ đại, tràn đầy nghị lực. Chuẩn bị sách nói để nghe mọi lúc mọi nơi để gia tăng động lực liên tục.

Chuyển những bài hát buồn đau, sầu khổ, khiến bạn co cụm, nhụt chí, sang những bài hát vui vẻ, yêu đời, năng lượng tạo động lực làm việc cho bạn. Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút hàng giây bạn cần cẩn trọng chọn lọc và tiếp xúc với những nguồn năng lượng tốt và tránh xa những yếu tố tạo ra năng lượng xấu cho bạn. Và nếu có thời điểm mà bạn thấy chán đời, mệt mỏi, hãy rà soát lại môi trường của bạn và thay đổi nó ngay nhé. 

Vậy là tôi đã chia sẻ cho bạn 3 bí quyết đơn giản để tạo động lực mỗi khi chán nản. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì hãy chia sẻ và để lại suy nghĩ, ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *