10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Sở Hữu Thói Quen Của Những Người Thất Bại

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Sở Hữu Thói Quen Của Những Người Thất Bại

Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu những thói quen khiến cho bạn dễ đi đến thất bại. 

  1. Họ thường không có kết quả gì nhiều trong cuộc sống. Họ thích làm một công việc ổn định nhàn nhã ngày này qua ngày khác. Họ có những dự định trong tầm tay và thường nói rằng họ muốn điều đó lắm… à nhưng mà thôi, vì nhiều lý do khác nhau.
  2. Họ gặp người giàu có, thành công, xinh đẹp thì thường cảm thấy tự ti, yếm thế. Đôi khi có những người phải cố gồng mình lên mặc quần áo đẹp, phụ kiện lóng lánh, dùng điện thoại xịn… để che lấp đi sự yếu đuối bên trong mình.
  3. Họ chưa già nhưng cơ thể ốm yếu, năng lượng rất thấp. Làm việc một là lúc là dễ nản, dễ chán, dễ bỏ thiếu kiên trì chỉ muốn đi ngủ, đi nghỉ, đi chơi…
  4. Họ lo lắng và sợ hãi khi nghĩ về tương lai của mình. Thay vì nỗ lực cải thiện và làm tốt những gì đang có thì họ lại dành thời gian để dằn vặt bản thân.
  5. Họ rất hay lo sợ sự đánh giá của những người khác. Họ không vượt qua được thị phi, họ thiếu niềm tin vào chính mình.
  6. Khi nói chuyện họ thường rụt rè, dễ xấu hổ, tự ti. Họ kém cỏi khi giao tiếp với người khác.
  7. Khẩu khí của họ an toàn và không có những khẳng định mạnh mẽ. Họ hay sử dụng những ngôn từ như Nhưng Mà, Không Thể, Không Làm Được, Ôi Cái Đấy Khó Lắm, Em Đã Thử Hết Cách Rồi…
  8. Họ có thể dễ dàng nói dối để che đậy một sự thật nào đó (dù cho là rất nhỏ) vì sợ người khác biết và đánh giá mình.
  9. Họ thường có nhiều thói quen xấu: ngủ muộn vì giải trí, dậy muộn vì ngủ nướng, làm việc không tập trung, đang làm thì lướt face xem youtube, trì hoãn công việc ngày này sang ngày khác, không đọc sách, không tập thể dục, chơi thể thao.
  10. Họ ngại thay đổi bản thân, ngại sự va chạm, ngại học những điều mới và rèn luyện những kỹ năng mới, có xu hướng dậm chân tại chỗ, chỉ làm những gì mình đã biết và trong vùng an toàn của mình.

Đọc xong, bạn hãy quan sát lại chính mình xem mình có đang rơi vào trường hợp nào không, nếu có thì hãy ngẫm xem thói quen đó đã gây ra hậu quả cho mình như thế nào để lên quyết tâm sửa đổi nhé.

Chúc bạn sớm trở thành phiên bản tốt đẹp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *